LỤC THỊ TUYẾN – THỦ KHOA NGÀNH NGỮ VĂN – ĐHSP TP. HỒ CHÍ MINH

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong kỳ tuyển sinh vào Đại học năm 2021, nhà trường rất vinh dự và tự hào với gương mặt học sinh người dân tộc thiểu số, gia đình còn gặp nhiều khó khăn vươn lên trong học tập và đạt thành tích Thủ khoa ngành Ngữ văn – ĐHSP TP. Hồ Chí Minh.
Gương mặt được nhắc đến là em Lục Thị Tuyến, sinh năm 2003, là người dân tộc Nùng, quê ở Bắc Kạn, hiện đang sinh sống ở xã Cư Klông, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, em là cựu học sinh lớp 12A5, Trường THPT Phan Bội Châu. Với tổng điểm ba môn xét tuyển là 29,25, bạn đã được công nhận là thủ khoa ngành sư phạm Ngữ văn 2021 của trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.
Em Tuyến chia sẻ rằng mình thật sự ngạc nhiên khi trở thành tân thủ khoa ngành sư phạm Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Cùng với tâm trạng ngạc nhiên đó là niềm hạnh phúc và rất tự hào, ban đầu bạn ấy không đặt ra mục tiêu cao như vậy và chỉ cố gắng nỗ lực hết mình để đạt điểm số cao nhất có thể mà thôi. Tuyến cũng nói thêm lúc đầu bạn không tính sẽ theo ngành sư phạm nhưng sau một thời gian suy nghĩ và có những định hướng riêng cho mình, bạn đã bắt đầu chuyển hướng theo ngành này.
Trong suốt những năm còn học ở mái trường THPT Phan Bội Châu, Tuyến cũng là gương mặt tiêu biểu khi đã đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra bạn ấy cũng rất nhiệt tình tham gia các phong trào do trường lớp tổ chức.
Để đạt những kết quả như vậy, trong suốt quá trình học tập Tuyến luôn luôn chú ý nghe thầy cô giảng bài ở trên lớp, đặc biệt khả năng tự học của mình bạn ấy luôn tìm tòi khám phá và trau dồi kiến thức cho bản thân.
Khi hỏi về định hướng tương lai sau này của mình, Bạn Tuyến chia sẻ: “Trong suốt quãng thời gian sắp tới mình sẽ cố gắng chăm chỉ học hành để sau này có thể trở thành người giáo viên luôn nhiệt huyết với nghề và đem đến nguồn tri thức cho thế hệ con em sau này”.
Nhà trường chúc cho em Lục Thị Tuyến trong môi trường mới luôn phát huy được tối đa lợi thế mạnh để chinh phục được mục tiêu của bản thân.