ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI NHÀ TRƯỜNG THAM GIA KỲ THI LẬP ĐỘI TUYỂN THI HSG QUỐC GIA

Sáng ngày 25-9, tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc Kỳ thi lập đội tuyển học sinh giỏi dự thi Quốc gia THPT năm 2019. Tham dự Lễ khai mạc có ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng thi; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột; toàn thể giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và các em học sinh tham dự Kỳ thi.

Tham dự Kỳ thi có 333 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh, dự thi ở 10 môn: Địa lí 47 học sinh; Hóa học 28 học sinh; Lịch sử 34 học sinh; Ngữ văn 68 học sinh; Sinh học 38 học sinh; tiếng Anh 36 học sinh; tiếng Pháp 11 học sinh; Tin học 19 học sinh; Toán 22 học sinh và Vật lí 30 học sinh.

Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 26/9/2018, căn cứ vào chỉ tiêu mà Bộ GDĐT phân bổ, tỉnh Đắk Lắk sẽ lựa chọn 68 em xuất sắc nhất vào đội tuyển để bồi dưỡng và tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019.

Trường THPT Phan Bội Châu đã tham gia kì thi với 01 trưởng đoàn là cô Trần Thị Sông Hương – TKHĐ nhà trường và 05 em học sinh. Môn ngữ văn có 02 em: Hoàng Thanh Hải lớp 12A10, Nguyễn Thị Ngọc Minh 12 lớp 12A05; môn lịch sử có em Hoàng Nguyễn Ngọc Nghĩa lớp 12A05; môn sinh học có em Nguyễn Thị Thu Nga và em Phạm Văn Tài đều thuộc lớp 12A05 dự thi. Đây là một cơ hội để các em đánh giá khả năng của mình, từ đó tiếp tục ôn luyện để có thể đạt kết quả cao hơn trong các kỳ thi tiếp theo. Chúc cho đoàn dự thi HSG nhà trường năm nay gặt hái được nhiều thành công rực rỡ.

05 thí sinh của trường THPT Phan Bội Châu tham dự lễ khai mạc kì thi.