ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN SƠ SỞ TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU, LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 25/3/2023, Công đoàn cơ sở Trường THPT Phan Bội Châu đã tổ chức đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 để đánh giá công tác Công đoàn của nhà trường nhiệm kỳ 2017-2023, xây dựng nghị quyết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, Bầu BCH khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Sáng ngày 25/3/2023, Công đoàn cơ sở Trường THPT Phan Bội Châu đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023–2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng Lã Mạnh Hà – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Ảnh: Toàn cảnh đại hội

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Phan Bội Châu nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào hoạt động của viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028, bầu ra Ban Chấp hành công đoàn khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk .

Theo đánh giá của Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017-2023 Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường THPT Phan Bội Châu đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo nhà trường triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua, góp phần duy trì, nâng cao kết quả giáo dục của đơn vị. Công đoàn đã triển khai hiệu quả Quy chế dân chủ cơ sở, góp phần xây dựng khối đoàn kết nội bộ, xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hoá 5 năm liền. Đặc biệt, đã thực hiện tốt việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động.Với những thành tích đạt được, Công đoàn Công đoàn cơ sở Trường THPT Phan Bội Châu nhiều năm liền được Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tặng giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Lã Mạnh Hà, Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCH Công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của đơn vị còn hạn chế. Các hoạt động Công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, công tác phân công, phân nhiệm, công tác lập và triển khai một số kế hoạch hoạt động còn hạn chế. Đồng chí đề nghị BCH Công đoàn khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Zalo
Ảnh: Đồng chí Lã Mạnh Hà – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCH Công đoàn Công đoàn cơ sở Trường THPT Phan Bội Châu khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Sông Hương, UV BCH Đảng bộ, Thư ký Hội đồng trường được BCH khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THPT Phan Bội Châu khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028, BCH Công đoàn cũng đã bầu Phó Chủ tịch Công đoàn, bầu Ủy ban Kiểm tra công đoàn và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 02 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk.

Ảnh: BCH Công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với 09 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng
Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng
Zalo
Ảnh: Đồng chí Tô Đăng Hải – Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 báo cáo tại đại hội
Zalo
Ảnh: Đồng chí Hoàng Thị Thảo – Phó Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 báo cáo tại đại hội
Zalo
Ảnh: Đồng chí Bùi Ngọc Toàn – Tổ trưởng Công đoàn phát biểu tham luận tại đại hội
Ảnh: BCH Đảng bộ, BCH Đoàn trường tặng hoa chúc mừng đại hội
Zalo
Ảnh: Đại diện các đơn vị bạn tặng hoa chúc mừng đại hội